Tổ yến có thời hạn sử dụng trong vòng bao lâu?
Cùng với sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp, các sản phẩm yến ngày càng đa dạng về mẫu mã, chủng loại hơn nhằm thu hút lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, mỗi loại yến sẽ có những cách dùng khác nhau và bạn cần biết Hạn sử dụng của tổ yến để tránh lãng phí món ăn bổ dưỡng này.
Yến sào thô
Trong bài viết Yến thô và yến tinh chế đã nói rõ, yến thô là loại yến nguyên chất, có nhiều lông và bụi bẩn. Khi tổ yến còn trong môi trường tự nhiên,được loài chim yến nhả nước bọt xây dựng mỗi ngày, chúng sẽ không có hạn sử dụng. Đặc biệt, sợi yến sẽ dai và ngon hơn do độ tuổi của tổ yến đủ lâu.
Yến sào thô vẫn còn nhiều tạp chất
Nhưng sau khi được khai thác, không có sự duy trì của loại chim yến thì Hạn sử dụng của tổ yến tối đa 2 -3 năm. Đồng thời, trong quá trình chưa chế biến tổ yến thành món ăn, chúng ta cũng cần bảo quản tổ yến đúng cách để sản phẩm không bị biến dạng do tác động từ bên ngoài với sản phẩm. Bạn nên giữ yến thô ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và nơi ẩm mốc. Không nên để tổ yến ở nơi nhiều bụi bẩn, nơi có nhiều vi khuẩn, nấm phát triển. Có thể để tổ yến trong hộp kín hoặc túi nilon được hút chân không.
Yến sơ chế
Loại yến này còn có tên gọi khác là loại yến tươi. Tổ yến này đã được nhặt sach lông nhưng chưa trải qua quá trình hong khô, làm khuôn nên loại yến này thường dùng ngay, có thời hạn sử dụng không quá 1 tuần.
Yến sơ chế còn nguyên sợi yến, chưa được định hình khuôn
Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ -180C thì sẽ kéo dài thời gian bảo quan lên tới 1 – 3 tháng. Cách chế biến loại này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần để ráo nước rồi cho vào ngăn mát để dùng dần là được.
Yến tinh chế
Loại yến này chủ yếu đã trải qua các giai đoạn như làm sạch, nhặt lông, sấy khô và định hình nên sẽ có hạn sử dụng tầm 2 – 3 năm. Đặc biệt, khi mua loại yến này, bạn nên lựa chọn loại yến đã hong khô 100% sẽ dễ dàng bảo quản hơn, tránh được ẩm mốc và hư hại.
Yến tinh chế có màu trắng ngà, được định hình và làm sạch
Yến tinh chế chủ yếu sẽ có màu trắng sáng hoặc trắng ngà, nếu nó chuyển qua màu nâu hoặc đen thì chứng tỏ đã bị oxi hóa, không thể sử dụng tiếp được nữa.
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Tổ yến già hay non tốt hơn? <<<
Yến chưng sẵn
Tổ yến chưng sẵn là loại tổ yến đã qua chế biến, thường được dựng trong hũ thủy tinh nhỏ, đậy nắp kín. Hạn sử dụng của tổ yến cực kỳ ngắn, thường là dùng ngay hoặc để ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng. Nếu chưa dùng, bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín thì có thể bảo quản trong khoảng 1 tuần. Nếu kéo dài thời gian thì yến sẽ mất đi những dưỡng chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
Yến chưng sẵn sẽ được đựng trong hũ thủy tinh đậy kín
Nói chung, để xác định được hạn sử dụng của từng loại yến bạn cần xác định loại yến của mình và biết nó đã qua sơ chế hay chưa. Chỉ khi như vậy, bạn mới biết được Hạn sử dụng của tổ yến là bao lâu và nên bảo quản như thế nào. Tại Hồ Phụng Tiên, với hai loại yến chính là yến sào thô và yến sào tinh chế. Bạn sẽ dễ dàng bảo quản hơn cũng như sẽ được nhà Tiên hỗ trợ trong quá trình sử dụng từng loại yến.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm