Yến sào có nguồn gốc từ đâu?

Chúng ta biết rõ yến sào là món ăn vàng bởi chính công dụng của nó. Nhưng đa số các bạn đã bỏ qua một vấn đề khá quan trọng. Trước khi tìm hiểu và sử dụng yến sào đáp ứng nhu cầu cơ thể thì bạn cần biết về Nguồn gốc của yến sào để xem yến sào có lợi cho mình hay không.

 

Trước khi tìm hiểu về Nguồn gốc của yến sào, chúng ta cần biết cái tên yến sào có nghĩa là gì? Tham khảo:

Yến sào là gì?

Yến sào là món ăn “cao lương mĩ vị” nhưng vì sao người ta lại không dùng tên gọi khác. Câu trả lời rất đơn giản. Trong từ điển hán việt, sào trong “yến sào” có nghĩa là hang động, tổ. Việc lấy tên yến sào có nghĩa đây là loại thực phẩm lấy từ tổ chim yến. 

Nguồn gốc của yến sào

Chim yến thường làm tổ trên các vách đá cheo leo

Chim yến làm tổ bằng cách dùng nước bọt của mình xây thành tổ, khi gặp không khí sẽ bị đông cứng và tạo nên tổ yến mà chúng ta sử dụng. Thời xưa, người Trung Quốc đã luôn xem tổ yến món ăn “quốc bảo” bởi những dinh dưỡng nó cung cấp cho cơ thể.

 

Nguồn gốc yến sào

Nguồn gốc của yến sào được tìm thấy ở những nơi có địa hình hiểm trở như vách đá, hang động ven biển. Yến sào được khia thác chủ yếu là loại tổ của yến hàng và yến sào đen. Loài chim yến này thường sinh sống ở nhiều quốc gia Đông Á như Trung Quốc, Việt nam, Nhật Bản...

Yến sào Việt Nam được tìm thấy ở một số đảo ở các tỉnh Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hòa... Chúng ta sẽ dể dàng tìm thấy tổ yến ở những vách đá cao ở những đảo nhỏ  nhưng việc khai thác tổ yến tự nhiên rất nguy hiểm và dễ xảy ra rủi ro.

Nguồn gốc của yến sào

Khai thác chim yến đảo tự nhiên rất nguy hiểm

Chính vì vấn đề khai thác cùng với việc đáp ứng nhu cầu sử dụng yến của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đã xây dựng nên mô hình nhà nuôi yến, thuận lợi tạo nên các sản phẩm yến, dễ khai thác hơn.

______________________

Có thể bạn quan tâm: >>> Trong yến sào chứa bao nhiêu phần trăm đạm? <<<

 

Phân loại yến

Để xác định từng loại yến cũng  như giá trị của chúng, người ta thường dựa vào Nguồn gốc của yến sào, màu sắc và tình trạng sơ chế. Cụ thể:

Theo nguồn gốc

Việc phân chia loại yến theo nguồn gốc rất dễ dàng. Hiện tạo, trên thị trường chỉ xuất hiện hai loại yến chính là yến đảo tự nhiên và yến nuôi.

- Đối với yến đảo tự nhiên: Loại yến này chủ yếu được khai thác ở những đảo nhỏ, hang động, vách đá cao. Việc khai thác rất nguy hiểm do địa hình hiểm trở. Đồng thời chính vì việc khai thác quá khó khăn nên mức giá thành của loại yến này rất cao, dao động từ 5.000.000 đồng – 12.000.000 đồng đối với loại yến thô.

- Đối với yến nuôi: Loại này thường được con người nuôi trong nhà, tạo điều kiện cho loài chim yến sống trong môi trường tương tự như tự nhiên, thậm chí còn tốt hơn về điều kiện, nhiệt độ sống. Giúp loại tổ yến khi thu hoạch đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và có giá thành thấp hơn yến đảo tự nhiên.

Theo tình trạng sơ chế

Yến sào chia làm hai loại là yến thô và yến tinh chế.

- Yến thô: Có chứa tạp chất như lông, bụi bẩn...Khi chế biến cần làm sạch lại.

- Yến tinh chế: Đã được sơ chế làm sach tạp chất. Khi chế biến, chỉ cần ngâm nước rổi chưng yến là xong.

Yến sào là món quà tuyệt hảo cho sức khỏe của bạn cũng như người thân trong gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế để bạn chọn được dòng yến yêu thích. Bạn nên chọn mua ở những nhà bán hàng uy tín, có sự công nhận từ bộ y tế về sản phẩm đạt chuẩn nhé.

Nguồn gốc của yến sào

Yến sào Hồ Phụng Tiên luôn khẳng định được giá trị trong lòng khách hàng

GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT

YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN

Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Email: thanhhungvo@gmail.com

Hotline: 0903728580 - 0766666779


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng