Hướng dẫn cách chưng tổ yến táo đỏ hạt chia cùng đường phèn
Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách chế biến yến sào mang màu sắc hấp dẫn hơn. Yến chưng đường phèn táo đỏ hạt chia sẽ là món ăn ngon bổ cho mọi bạn đọc.
Phân biệt đường cát và đường phèn
Có lẽ việc chế biến yến sào kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau, chúng ta đã biết khá rõ. Tuy nhiên, có khi nào các bạn lại thắc mắc khi chưng yến người ta lại dùng đường phèn mà không phải đường cát không.
Thực chất, đường phèn chính là kết tinh từ đường cát trắng, nguyên liệu chính để tạo nên đường phèn cũng là đường trắng kết hợp thêm trứng gà, vôi để phân giải thành hai loai đường khác nhau là fructose và glucose. Đường phèn thường có màu hơi trong hoặc màu vàng nâu.
Đường phèn màu vàng nâu tốt cho sức khỏe
Đường phèn được loại bỏ hết tạp chất enne nó ít ngọt hơn, có vị thanh mát và giải nhiệt tốt hơn. Đường phèn thường được nấu thủ công nhưng rất sạch và tinh khiết. Đa số người ta thường dùng đường phèn để nấu chè, nước giải khát nên sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, người ta thường dùng đường phèn trong một số bài thuốc để trị ho hiệu quả hơn.
Bài viết sẽ chia sẻ cách làm món Yến chưng đường phèn táo đỏ hạt chia đơn giản, dễ làm nhất nhé.
Nguyên liệu
Để làm một chén tổ yến cho 1 người dùng, chúng ta cần chuẩn bị:
- Tổ yến: 10gr
- Táo đỏ: 40gr
- Hạt chia: 6gr
- Lá dứa: 10gr
- Đường phèn: 20gr
______________________
Có thể bạn quan tâm: >>> Hướng dẫn cách chưng tổ yến cùng hạt sen táo đỏ <<<
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế yến và các nguyên liệu
- Đầu tiên, ngâm yến trong nước cho yến nước đều, mềm.
- Táo đỏ rửa sach, ngâm trong nước tầm 30 phút cho táo nở mềm.
Ngâm táo đỏ trong nước 30 phút để táo mềm hơn
- Hạt chia ngâm trong nước 15 – 20 phút. Lá dứa rửa sạch, cuộn thành 1 bó.
Bước 2: Nấu nước lá dứa
Cho 550ml nước lọc vào cùng với bó dứa, đun tring 30 phút với lửa nhỏ. Sau đó, châm thêm 100m nước, táo đỏ nấu thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp.
Bước 3: Chưng yến
Sau khi ngâm yến, vớt yến ra để ráo. Rửa tay sạch và xé nhỏ sợi yến ra rồi bỏ qua rây lọc để lọc bớt nước. Hạn chế cho yến ngấm nuốc quá nhiều sẽ làm yến mất ngon, mất chất.
Chuẩn bị chưng yến (có thể hấp cách thủy hoạc sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng). Bỏ yến cùng táo đỏ và phần nước dứa đã nấu từ trước vào chung một tô. Nếu hấp cách thủy thì bạn cho thêm 1/3 nước để chưng yến.
Sau đó chung yến với lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Tiếp đến cho thêm đường phèn phù hợp với khẩu vị của bạn. Và bỏ hạt chia vào phần yến. Bạn tiếp tục chưng yến thêm 5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, tắt bếp và dùng yến.
Thành phẩm món ăn Yến chưng đường phèn táo đỏ hạt chia nhé
Bạn nên dùng yến ngay khi còn nóng hoặc để ấm để có thể thưởng thức từng muỗng yến thơm ngon đầy bổ dưỡng cũng như cảm nhận được hương vị của các loại nguyên liệu đan xen, hòa quyện với nhau trong chén yến nhỏ.
Trên đây bài viết chia sẻ công thức làm món Yến chưng đường phèn táo đỏ hạt chia cho khẩu phần ăn 1 người. Nếu bạn muốn làm cho cả gia đình cùng thưởng thức thì tăng trọng lượng mỗi loại nguyên liệu theo tỷ lệ nhân lên nhé.
Để món ăn ngon hơn, bạn cũng cần chú trọng trong việc lựa chọn loại yến phù hợp cho bản thân cùng những người bạn yêu thương. Các bạn có thể xem xét về các sản phẩm yến sào của nhà Hồ Phụng Tiên, đồng thời nếu bạn có thắc mắc gì thì đội ngũ nhân viên ở đây sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn. Giúp bạn giải đáp thêm và có sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất nhé. Chúc bạn đọc thành công.
GỌI NGAY 0903728580 - 0766666779 ĐỂ TƯ VẤN SẢN PHẨM GIÁ TỐT NHẤT
YẾN SÀO HỒ PHỤNG TIÊN
Địa chỉ: 75/7 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Cầu Mới, Xã Sông Xoài, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT
Email: thanhhungvo@gmail.com
Hotline: 0903728580 - 0766666779
Xem thêm